Lò Nung

Lò nung thí nghiệm là gì? Khái niệm và công dụng.

Lò nung phòng thí nghiệm là một thiết bị chuyên dùng để nâng nhiệt độ lên rất cao, khoảng trên dưới 1000 độ C. Người ta có thể dùng lò nung để xử lý mẫu hay tro hóa một số vật liệu, hóa chất cần thiết cho thí nghiệm một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt. Ngoài ra lò nung còn dùng để xúc tác một số phản ứng hóa học cần điều kiện nhiệt độ cao.

 

Lò nung mẫu phòng thí nghiệm được thiết kế với kết cấu một khối chắc chắn, vỏ bên ngoài được làm bằng thép, tốc độ gia nhiệt nhanh, độ bền cao, bảng điều khiển riêng biệt, hiển thị nhiệt độ thực tế và nhiệt độ cài đặt bằng đồng điện tử.

 

Phân loại lò nung thí nghiệm

Có nhiều loại lò nung được phân chia theo mục đích sử dụng hoặc là theo hình dạng, kết cấu. Ví dụ phân chia theo dạng lò thì có lò buồng hình chữ nhật, cửa trước; lò dạng ống, lò dạng nâng...Lò nung ống là dạng lò nung không được chia ra thành từng phần mà xuyên suốt theo chiều dài của lò. Với dạng lò này, cửa dùng để xếp sản phẩm vào và lấy sản phẩm ra là một. Chính vì vậy mà ưu thế của loại lò nung ống này là tiết kiệm diện tích và tận dụng được tối đa nhiệt độ trong lò.

 

Phân loại theo mục đích sử dụng thường dựa vào các khoảng nhiệt độ. Nếu dùng để nung tro, đốt cháy thì lò có nhiệt độ nung từ 500 đến 1000 là hợp lí nhất. Còn với các phản ứng như vôi hóa hay nung chảy thì cần nhiệt độ cao hơn, khoảng gần 2000 độ C. Hiện nay, dựa vào nhiệt độ tối đa mà lò nung đạt được, người ta chia lò nung làm 3 loại:

 

- Loại lò nung thí nghiệm có thể đạt nhiệt độ 800 oC - 1000 oC: Loại lò này thường dùng sợi đốt Niken - Crom quấn quanh một vật làm bằng vật liệu chịu lửa. Để điều chỉnh nhiệt độ của lò nung, người ta sử dụng cặp nhiệt điện nối với các role và bộ nguồn cung cấp cấp điện áp.

 

- Loại lò nung thí nghiệm có thể đạt nhiệt độ 1100 oC - 1200 oC: Đây là loại sử dụng sợi đốt là một loại hợp kim đặc biệt nên có thể chịu nhiệt độ cao hơn, đồngthời các sợi đốt được sắp xếp sao cho gần vật nung nhất có thể.

 

- Loại lò nung thí nghiệm có thể đạt nhiệt độ 1350 oC - 1400 oC: Loại lò nung thí nghiệm này không dùng sợi đốt thông thường mà phải dùng các thanh đốt là vật liệu của hợp chất silic, cụ thể là thanh cacbuasilic. Vật nung sẽ được đặt vào ống hình trụ và đặt giữa các thanh cacbuasiclic.

 

Hữu Hảo TSE là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm của các hãng nổi tiếng. Hiện nay công ty có cung cấp một số loại lò nung thí nghiệm của các hãng có uy tín cao như SH-Scientific, Lklab, Nabertherm,... Cụ thể 2 dòng đang bán chạy nhất hiện nay.

 

Một số loại lò nung chất lượng cao có mặt tại Mayvathietbi.vn

1. Lò nung chuyên dụng 1100 độ cửa lật lên 15 lít LT15/11 Nabertherm

 

Lò nung phòng thí nghiệm chuyên dụng Nabertherm hiện đại và hiệu quả cao. 

 

Lò nung chuyên dụng Nabertherm hiện đại và hiệu quả cao

 

Nabertherm là dòng sản phẩm lò nung thí nghiệm với độ chính xác cao và thiết kế dễ sử dụng. Sản phẩm này phù hợp dùng trong phòng thí nghiệm để phân tích, nghiên cứu các chất và các phản ứng hóa học.

 

Các thông số kỹ thuật của lò nung Nabertherm:

 

Nhiệt độ tối đa: 1100°C

Dung tích buồng: 15lít

Điều khiển bởi B180 với màn hình hiển thị LCD

Chức năng cài đặt, nhiệt độ thời gian theo chu trình, bảo vệ tự động khi quá nhiệt, quá dòng, quá áp

Trọng lượng 55kg

Thời gian nóng cực đại là 99 phút

Công suất 3,6kw

Lò nung này còn có thể điều chỉnh đầu vào không khí tích hợp trong cửa, phía sau lò có cửa xả khí, khi hoạt động cũng hạn chế tiếng ồn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại lò nung khác như:

 

Lò nung chuyên dụng 1100 độ cửa lật xuống 15 lít L15/11 Nabertherm,

Lò nung chuyên dụng 3 lít 1100 độ L3/11 Nabertherm,

Lò nung chuyên dụng cửa lật xuống 9 lít L9/11 Nabertherm,...

2. Lò nung muffle furnace 8,2/1100 LHM01 Snol

 

Lò nung phòng thí nghiệm muffle furnace phù hợp cho các phòng thí nghiệm khoa học

 

Lò nung muffle furnace phù hợp cho các phòng thí nghiệm khoa học.

 

Lò nung muffle furnace chuyên dùng để nung mẫu gốm và đá ở nhiệt độ lên đến 1100 độ C cùng với các đặc điểm vượt trội như sau:

 

Dung tích của lò nung lên đến 8.2l

Có chức năng hẹ giờ kĩ thuật số và bảo vệ quá nhiệt

Thời gian ra nhiệt tối đa của lò nung là 50 phút

Điện áp 220V, 1800W